Bí quyết tẩy sạch vết gỉ sét từ Toilet

Bí quyết tẩy sạch vết gỉ sét từ Toilet

1. Tắt các van ngắt và tháo nước bồn cầu nhà vệ sinh:

Đóng van ngắt nước bằng cách chuyển nó theo chiều kim đồng hồ cho đến khi nó dừng lại. Sau đó tiến hành xối rửa nhà vệ sinh và tháo ra càng nhiều nước càng tốt.

Tất các vấn ngắt và tháo nước bồn cầu nhà vệ sinh

2. Đổ dung dịch hóa chất lên bồn cầu và bàn chải, tiến hành cọ rửa:

Đổ dung dịch hóa chất (có chứa axit hydrochloric) trên một bàn chải nhà vệ sinh bằng nhựa và rải nó trên toàn bộ bề mặt bồn cầu..

Đổ dung dịch hóa chất lên bồn cầu và bàn chải, tiến hành cọ rửa

3. Tiến hành cọ rửa:

Di chuyển, cọ sát đầu bàn chải qua lại, đặc biệt là dọc các lỗ thoát nước, xung quanh các dòng nước và trên vết bẩn nhìn thấy được. Chà cho đến khi vết bẩn biến mất, sau đó dội nước bồn cầu.

Tiến hành cọ rửa

Để làm vệ sinh bồn cầu sạch sẽ một lần nữa, hãy bắt đầu với một bồn cầu khô để nước sẽ không làm loãng dung dịch hóa chất, giúp bồn cầu sạch hơn. Để giải quyết những vết gỉ khó khăn, hãy tìm một sản phẩm có chứa axit hydrochloric pha loãng (còn được liệt kê trên nhãn sản phẩm như hydro clorua, HCL hoặc axit lục thủy). Đây là một thành phần hoạt chất phổ biến trong các nhãn hiệu như chất tẩy bồn cầu Vim,.v..v..Và hãy chắc chắn rằng bạn không sử dụng những sản phẩm có chứa chất tẩy trắng.

Hãy sử dụng một bàn chải nhà vệ sinh với lông bàn chải nylon cứng, điều nay sẽ giúp đánh tan vết gỉ sét nhanh hơn, những bàn chải cũ sẽ làm xước men sứ của bồn cầu. Một khi bề mặt bồn cầu bị trầy xước hoặc mòn thì việc loại bỏ vết bẩn trở nên gần như không thể.

Có 2 điều cần chú ý khi làm sạch bằng axit hydrochloric pha loãng:

+ Đầu tiên, nếu bạn sử dụng một loại hóa chất chứa chất tẩy trắng, hãy thận trọng với nó, nhớ sử dụng nhiều nước để pha loãng  ra nhiều lần để loại bỏ lượng dư thuốc tẩy. Một sự kết hợp của các sản phẩm gồm thuốc tẩy có chứa axit và chứa chất tẩy rửa nhà vệ sinh không tốt lắm cho sức khỏe của chúng ta.

+ Thứ hai, nếu toilet nhà bạn sử dụng Thảm trải sàn hoặc những loại gạch men đắt tiền, trong trường hợp dung dịch hóa chất rơi ra ngoài bồn cầu và tiếp xúc với sàn, chúng có thể gây hại thảm, gạch, vinyl và làn da của bạn. Chuẩn bị sẵn một miếng giẻ và một xô nước để lau lên những dung dịch rơi ra khỏi bồn cầu ngay lập tức.

Mẹo giúp giảm thời gian làm sạch

+ Phòng tắm:

  • Làm sạch phòng tắm được sử dụng nhiều lần một tuần ( ít bụi bẩn = nhanh sạch)

+ Phòng vệ sinh:

  • Chỉ mất 10 giây mỗi ngày để chải toàn bộ bồn cầu trong nhà vệ sinh. Bạn không cần phải áp dụng bất kì một phương pháp làm sạch nào khác ( không tăng thêm vết gỉ sét = nhanh và dễ dàng làm sạch hàng tuần)
  • Đóng nắp bồn trước khi xả nước.

+ Bồn tắm:

  • Dành ít phút để gạt nước ra khỏi bức tường sau mỗi lần tắm ( ít cặn bã tích tụ và nấm mốc )
  • Chuyển sang bất kỳ loại xà phòng nào khác để làm giảm sự hình thành cặn bã xà phòng

+ Đèn chiếu sáng:

  • Mỗi ngày một lần , lau nước ra khỏi vòi nước, bồn rửa và gương bằng vải mềm
Bí quyết tẩy sạch vết gỉ sét từ Toilet

CHÚ Ý

Trước khi làm sạch bồn cầu, bật quạt thông gió và để cửa sổ mở; đeo găng tay cao su, kính bảo hộ, khẩu trang y tế để bảo vệ cơ thể, tay và mắt khỏi hóa chất.

Bí quyết tẩy sạch vết gỉ sét từ Toilet
Loading Facebook Comments ...

One thought on “Bí quyết tẩy sạch vết gỉ sét từ Toilet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN