Cách sử dụng máy hút bụi công nghiệp

Cách sử dụng máy hút bụi công nghiệp

1. GIỚI THIỆU VỀ MÁY HÚT BỤI CÔNG NGHIỆP:

Máy hút bi công nghip hiện nay được sử dụng rất rộng rãi vì mức độ tiện lợi cao, dễ di chuyển, công suất lớn. Dựa vào tính năng và công dụng, có thể chia thành hai loi chính: máy hút bi và máy hút bi – nước.

Trong phần này V Sinh 365 sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng và bảo quản máy hút bi công nghip loại chỉ hút khô. . Việc dùng đúng cách các sản phẩm này sẽ làm tăng hiệu quả vệ sinh và  kéo dài tuổi thọ của máy.

  • CÁC CHI TIẾT, PHỤ KIỆN CỦA MÁY HÚT BỤI

may hut bui 10 may hut bui 09 may hut bui 08 may hut bui 07

may hut bui

may hut bui-ong-dan-mem

Các loại máy hút bi công nghip hút khô thường có thêm bao để đựng bụi, sau khi đã gắn bao đựng bụi vào máy, tiếp tục gắn túi lọc bụi (có chức năng ngăn bụi thoát ra ngoài) vào máy.

tui-loc-may-hut-bui

2/ CÁCH S DNG MÁY HÚT BI

PHỤ-KIỆN-HÚT-BỤI

 

A/ Kim tra máy hút bi trước khi vn hành:

  • Xác định mục đích sử dụng của máy: dùng hút nước hay hút bụi.
  • Hút bụi. Loại máy này thường sử dụng ở văn phòng, hay các công ty chế biến gỗ – nơi có lượng bụi phát sinh nhiều. Các công ty vệ sinh cũng hay dùng loại máy hút bi công nghip này để phục vụ cho việc vệ sinh hút bụi, mạng nhện nhà xưởng, khu chế xuất, xí nghiệp, dch v git thm văn phòng,..v..v.:
  1. Kiểm tra các trang thiết bị, bộ phận của máy hút bụi đã được lắp ráp, sắp xếp vào đúng vị trí và an toàn chưa…
  2. Kiểm tra nguồn điện, dây nguồn và các vị trí tiếp xúc giữa nguồn điện của máy hút bụi
  • Hút nước: Nếu hút nước, các bước kiểm tra cũng tương tự như kiểm tra khi vận hành hút bụi, tuy nhiên cần phải lấy túi lọc bụi ra khỏi bên trong thùng máy, sử dụng đầu dùng để hút nước.

B/ Vn hành máy hút bi:

  • Di chuyển máy hút bụi đến nơi cần hút bụi, Gắn nguồn điện và Bật công tắc.
  • Hút bụi ở các vật dụng, khu vực trên cao trước, sau đó là mặt sàn và các góc cạnh của căn nhà.
  • Kiểm tra, rà soát nhằm phát hiện những nơi bụi còn sót và hút lại

C/ Mt s lưu ý khi vn hành máy hút bi:

Hút bụi theo nguyên tắc từ xa vào gần. Thao tác nhẹ nhàng, dứt khoát, người đứng thẳng nhưng không gồng mình cứng nhắc, đưa máy tới lui nhịp nhàng. Dùng các loại đầu hút riêng thích hợp với từng loại vật dụng, địa hình (đầu chữ nhật, đầu dẹt, đầu tròn) để hút các  vị trí: góc, khe, rãnh, màn cửa, tủ kệ, ghế sofa, các trang thiết bị nội thất và đồ dùng bằng vải.

Không dùng máy chỉ có chức năng hút bụi sử dụng trên các bề mặt ẩm ướt hoặc có nước, điều này có thể gây chạm mạch chập điện hoặc làm lỗi mạch điện rất nguy hiểm.

huong dan su dung may hut bui cong nghiep

Đối với máy hút bụi nước, luôn lưu ý mỗi lần sử dụng không nên để bình chứa quá nhiều nước, nếu lượng nước được khoảng 1/2 bình chứa, nên đi xả nước.

Không hút rác, vật nhọn hoặc các vật có kích cỡ ngang bằng (hoặc lớn hơn) đầu hút và ống hút.

Không nên mở máy chạy liên tục quá 60 phút dù máy có công suất lớn và mạnh cỡ nào đi chăng nữa. Tốt nhất, sau khi sử dụng khoảng 30 – 45 phút nên cho máy nghỉ ngơi khoảng 15 phút. Nếu chúng ta quên điều này khiến máy hoạt động quá tải, việc tăng thời gian hoạt động dễ khiến môtơ quá tải, máy nóng dần gây chập điện hoặc thậm chí là cháy môtơ. Ngoài ra, trong quá trình hút tránh để dây điện quá căng, nếu nguồn điện không ổn định hay bị quá tải, máy sẽ tự động tắt. Khi đó nên để máy nghỉ một thời gian (khoảng 20 phút) rồi mới tiếp tục sử dụng.

D/ V sinh, bo qun máy hút bi sau khi s dng

Sau khi hút bụi xong phải vệ sinh máy bằng cách lấy hết bụi trong túi đựng bụi ra; Lau chùi, làm sạch ống hút (sắt và vòi hút cuộn), các đầu hút, bàn chải, vỏ máy, dây điện, bánh xe và phần dưới của máy hút bụi

Những khi không sử dụng máy hút bi công nghip, ta nên giặt sạch túi lọc bụikiểm tra bao đựng bụi xem có bị mục hay rách không, nếu có thì phải thay ngay để chuẩn bị cho lần sử dụng tiếp theo. Tuổi thọ của túi lọc bụi khoảng 1 – 2 năm nếu biết vệ sinh bảo quản thường xuyên. Việc không làm vệ sinh hoặc ít thay túi đựng bụi, khiến lực hút của Motor, do bị túi đựng bụi ngăn lại nên giảm sút đáng kể, từ đó phải tăng thời gian sử dụng máy mới đủ sức làm sạch, dẫn đến tuổi thọ của Motor giảm, máy không bền.

Cách sử dụng máy hút bụi công nghiệp
Loading Facebook Comments ...

9 thoughts on “Cách sử dụng máy hút bụi công nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN