Dịch vụ vệ sinh công nghiệp tại Phú Quốc

Dịch vụ vệ sinh công nghiệp tại Phú Quốc

Chóng mặt với tốc độ xây dựng các dự án BĐS “khủng” ở Phú Quốc

Theo khảo sát thực tế, chúng tôi nhận thấy đảo Phú Quốc hiện nay toàn bộ đất chạy dọc bờ biển từ Nam – Bắc đang trở thành một “đại công trường” xây dựng. Do hai yếu tố quan trọng nhất là nguồn nhân côngvật liệu xây dựng đang thiếu trầm trọng trên đảo này, các chủ đầu tư phải tăng tốc đẩy nhanh thời gian xây dựng để đưa dự án đi vào hoạt động. 

Sau khi Chính Phủ có quyết định phát triển Phú Quốc trở thành đặc khu kinh tế vào tháng 6/2014 và đến tháng 10/2014 Phú Quốc lên đô thị loại 2. Cùng với sân bay quốc tế Phú Quốc đi vào hoạt động, một loạt các dự án hạ tầng giao thông hoàn thiện với trục đường nam – bắc đảo rộng 6 làn xe, đường vòng quanh đảo, hệ thống cảng biển, điện lưới quốc gia . . .

Tiếp đó là các dự án lớn khách sạn 5 sao (giai đoạn 2), khu công viên Sarafi của tập đoàn Vingroup ở Bãi Dài, An Thới, Dương Đông, rồi Shells Resort tại Gành Gió của Tập đoàn Trần Thái, Grand World của tập đoàn Long Điền, dự án nghỉ dưỡng 100ha tại Bãi Khem của Sun Group . . . đã và sắp đưa vào hoạt động đồng nghĩa với cơ hội đầu tư vào Phú Quốc hấp dẫn hơn, đó cũng là lý do dẫn đến việc các nhà đầu tư ào ạt đổ tiền vào Phú Quốc khiến đất ở đây lên cơn sốt hơn bao giờ hết.

Thời gian gần đây, hoạt động mua bán – chuyển nhượng dự án trên đảo ngọc này cũng diễn ra khá rầm rồi khi một số nhà đầu tư lớn trong nước đã “thâu tóm” quỹ đất lớn chuẩn bị “tung” dự án mới. Theo đó, tập đoàn Sao Mai An Giang (ASM) vừa đặt cọc 200 tỷ đồng để mua khu đất có diện tích 20ha tại Dương Đông. Dự kiến, ASM sẽ đầu tư xây dựng một dự án khu du lịch, nghỉ dưỡng ngay tại Bãi Dài vào năm 2017.

Trước đó, CEO Group đã chuyển nhượng 1 lô đất mặt biển diện tích 2 ha cho một nhà đầu tư thứ cấp trong nước. Hiện CEO đang trong quá trình thương thảo, đàm phán với một nhà đầu tư thứ cấp khác để chuyển nhượng tiếp 1 lô mặt biển khác với quy mô 3 ha.

Theo khảo sát thực tế, chúng tôi nhận thấy đảo Phú Quốc hiện nay toàn bộ đất chạy dọc bờ biển từ Nam – Bắc đang trở thành một “đại công trường” xây dựng. Do hai yếu tố quan trọng nhất là nguồn nhân công và vật liệu xây dựng đang thiếu trầm trọng trên đảo này, các chủ đầu tư phải tăng tốc đẩy nhanh thời gian xây dựng để đưa dự án đi vào hoạt động. Song song đó, nhiều con đường dẫn vào các khu du lịch cũng đang được tỉnh phối hợp cùng nhà đầu tư xây dựng ngày đêm.

Một nhà đầu tư cho biết: “Chi phí vận chuyển xây dựng luôn làm cho tổng vốn đầu tư dự án tăng cao, đặc biệt trong những tháng mùa mưa. Một chuyến phà 500 tấn vận chuyển vật liệu xây dựng như vậy chúng tôi mất hơn 70 triệu. Trong một ngày ít nhất phải có được từ 20 chuyến ra vào như vậy thì mới đủ nguồn vật liệu xây dựng”.

Theo nhận định của ông Marc Townsend, Tổng Giám đốc công ty TNHH CBRE Việt Nam, khi sân bay quốc tế mới được mở ra tại Phú Quốc và Vingroup bắt đầu xây dựng các khách sạn lớn ở đây, rất nhiều công ty khác đã theo chân họ, mà điển hình là BIM Group với nhiều dự án BĐS nghỉ dưỡng tại đây. Tôi nghĩ rằng các chủ đầu tư đang để mắt đến toàn bộ thị trường, bất kể đó là Đà Nẵng, Hà Nội, Hải Phòng, Nha Trang, Tp.HCM hay Cần Thơ, và họ đang chờ đợi xem cơ hội lớn tiếp theo sẽ là gì tại Phú Quốc. Do đó, bên cạnh các dự án lớn, vẫn có nhiều dự án chưa đi vào triển khai.

“Chúng ta sẽ chờ xem liệu chuyện gì sẽ xảy ra, nhưng tôi đồng ý rằng số dự án được triển khai thực sự vẫn còn rất nhỏ so với tổng vốn đầu tư được bỏ ra. Tôi muốn xem thử liệu rằng đây có phải là một hiện tượng thật sự, cơ hội đầu cơ thực sự, và những dự án này liệu có trở thành những khách sạn, sân gôn hay biệt thự thực sự trong tương lai hay không. Tuy nhiên, chính các nhà đầu tư lớn đang kích thích dòng vốn đầu tư vào Phú Quốc từ các tập đoàn nhỏ hơn”, ông Marc Towsend nói.

Nhân công, vật tư và dịch vụ vệ sinh tại Phú Quốc đang thiếu hụt trầm trọng…

Do hai yếu tố quan trọng nhất là nguồn nhân công và vật liệu xây dựng đang thiếu trầm trọng trên đảo này, các chủ đầu tư phải tăng tốc đẩy nhanh thời gian xây dựng để đưa dự án đi vào hoạt động. 

Trước khi bàn giao công trình hay dự án cho chủ đầu tư, luôn luôn có 1 khâu mấu chốt mà các tổng thầu luôn luôn đau đầu suy nghĩ, đó chính là khâu tổng vệ sinh sau xây dựng, giúp công trình lột xác, xóa bỏ vết sơn keo, bụi bặm, sơn nước, rác thải, ..v..v. sau 1 khoảng thời gian dài thi công xây dựng.

Vệ sinh các công trình, dự án sạch sẽ sau xây dựng giúp Tổng thầu thi công có thể dễ dàng bàn giao cho phía chủ đầu tư. Nhưng hiện nay, tại Đảo Ngọc Phú Quốc, các công ty dịch vụ vệ sinh công nghiệp khá khan hiếm, hoặc hầu như không có, đa phần dịch vụ được cung cấp từ các công ty vệ sinh công nghiệp ở Tp. Hồ Chí Minh, Tp.Cần Thơ…

Hình ảnh vệ sinh công trình Lan Anh – Fusion Resort Vũng Bàu, Phú Quốc

 

Vì các dự án có khối lượng rất lớn (khoảng từ vài nghìn đến vài chục nghìn m2), nhưng do khoảng cách địa lý nên nguồn nhân lực, máy móc, trang thiết bị … từ các Thành phố lớn được các công ty vệ sinh công nghiệp “rót” về Đảo Ngọc lại rất khó khăn, phí dịch vụ kèm theo đó cũng rất đắt đỏ, gấp từ 5 – 10 lần so với giá trung bình tại các thành phố lớn. Ngoài ra, việc phía nhà Thầu tìm được đơn vị, công ty dịch vụ vệ sinh công nghiệp uy tín, chất lượng và có đủ năng lực thi công tại Phú Quốc là điều không hề dễ dàng.

Dịch vụ vệ sinh công nghiệp tại Phú Quốc

Với đội ngũ nhân viên lành nghề được đào tạo chuyên nghiệp theo quy trình làm sạch đạt chuẩn quốc tế kết hợp với máy móc, thiết bị hiện đại, hóa chất chuyên dụng. Dịch vụ làm sạch chuyên nghiệp theo tiêu chuẩn quốc tế sẽ xử lý làm sạch tối ưu cho các khách sạn, resort, công ty, xí nghiệp, văn phòng, trung tâm thương mại, nhà ở căn hộ.. tại Phú Quốc – Kiên Giang.Chúng tôi cam kết mang đến cho bạn sự hài lòng nhất với gói chi phí tốt nhất.

Bất cứ khi nào bạn cần cung cấp dịch vụ hoặc tư vấn, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua:

HOTLINE: 0939 202 792

EMAIL: vs365d@gmail.com

Dịch vụ vệ sinh công nghiệp tại Phú Quốc
Loading Facebook Comments ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN