Mẹo làm sạch xoong nồi bóng loáng

Mẹo làm sạch xoong nồi bóng loáng

Rất dễ làm, tiết kiệm thời gian – chi phí, mẹo làm sạch xoong nồi sẽ giúp bạn làm sạch đồ dùng trong nhà bếp một cách hiệu quả

meo-xu-li-xoong-noi-bi-chay-den
Mẹo làm sạch xoong nồi sẽ giúp bạn làm sạch một cách hiệu quả

Khi nấu nướng, đôi khi không chú ý chúng ta sẽ để thức ăn trào ra ngoài nồi, hoặc có thể lỡ tay để lại những vết cháy bám trên xoong, chảo,..v.v. Tuy nhiên, để làm sạch vết cháy không phải khi nào cũng dễ dàng vì có thể khiến xoong chảo của bạn bị trầy xước, làm giảm tác dụng của các lớp chống dính hoặc bề mặt chống dính của chảo, xoong nồi. Dưới đây là cách mà Vệ Sinh 365 mách nhỏ cho bạn khi gặp trường hợp này nhé!

Các vết bẩn này sẽ sớm bị loại bỏ nếu bạn áp dụng một trong các cách sau:

+ Cách 1:

Bạn dùng bột nở, trộn 5 muỗng bột nở với 5 cốc nước. Sau đó bắc bếp, đun hỗn hợp trên với nồi (xoong hoặc chảo) bị cháy với lửa nhỏ trong khoảng 20 phút, vết cháy sẽ bở ra và nổi lên mặt. Cuối cùng, dùng miếng mút chùi rửa cọ sạch các vết cháy còn bám lại trên bề mặt đáy nồi, chảo là xong.

cach-lam-sach-xoong-chao-bi-chay
dùng bột nở để làm sạch xoong nồi

+ Cách 2:

Nếu không dùng bột nở, bạn có thể tìm đến giấm. Cách làm như sau: Bạn chỉ cần đổ chút giấm vào nồi nước rồi đun sôi trong khoảng 30 phút. Khi nước sôi, nhớ mở lắp vung để hơi nước thoát ra ngoài.

meo vat xoong noi
dùng giấm để làm sạch xoong nồi

Tắt bếp và thêm Baking Soda (Muối nở) vào chảo. Lúc này, sẽ thấy xuất hiện 1 hỗn hợp bọt, màu trắng.

meo vat-lam-sach-xoong-noi
dùng baking soda để làm sạch xoong nồi

Dùng miếng rửa bát lau sạch chảo. Nếu các vết cháy vẫn cứng đầu, bạn có thể cho thêm Baking Soda (Muối nở) và 1 chút nước rồi ngâm trong vài giờ và lau sạch như bình thường.

cach-lam-sach-xoong-noi
Dùng miếng rửa bát lau sạch chảo

Với cách này, các vết cháy ở đáy nồi sẽ tự bong ra, còn hơi nước bốc lên có tác dụng khử hết mùi hôi trong bếp.

+ Cách 3:

Tưởng chừng là rác thải vứt đi nhưng Vỏ táo cũng giúp bạn làm sạch vết cháy ở nồi, xoong. Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần bỏ một ít vỏ táo vào nồi và đun sôi, vết cháy đen sẽ dần dần biến mất.

lam-sach-xoong-noi-bang-vo-tao
Vỏ táo cũng giúp bạn làm sạch vết cháy ở nồi, xoong.

+ Cách 4:

Một cách khác là bạn dùng muối. Cách thực hiện như sau: Xoong nồi rửa nhanh và sạch hơn nếu bạn rắc lên đáy một ít muối và rót một ít giấm rồi để ngâm trong vòng 10 – 15 phút. Cách này khá hữu hiệu trong trường hợp bạn nấu cơm bằng bếp củi hoặc rơm mà bị khê, hay chế biến món gì hơi quá lửa làm sém nồi.

meo-lam-sach-xoong-noi-chay-den-khong-ton-suc
Một cách khác là bạn dùng muối.

+ Cách 5:

Dùng chanh để tẩy vết gỉ sét trên xoong nồi

phuong-phap-ve-sinh-xoong-noi-chay-den
Dùng chanh để tẩy vết gỉ sét trên xoong nồi

Trước hết, hãy hòa một ít nước chanh và dung dịch amoniac rồi nhúng một miếng giẻ ẩm vào đó. Lau sạch nhiều lần xoong, nồi bị gỉ trước khi rửa kỹ lại với nước.

Mẹo Đơn Giản Làm Gian Bếp Sáng Bóng

+ Cách 6:

Mẹo tẩy vết bẩn do đồ ăn trào ra bếp

Để giải quyết vết bẩn cứng đầu này, bạn hãy dùng một ít bột giặt, xà phòng hoặc nước rửa bát, hòa với nước theo tỷ lệ thích hợp, rồi đổ thẳng lên vết bẩn và để yên trong 10 – 15 phút. Sau đó dùng miếng bọt biển lau sạch. Nếu vẫn còn thấy vết bẩn, làm tương tự như vậy một lần nữa và đợi 15 phút. Bạn sẽ thấy vết bẩn nhanh chóng bị đánh tan khỏi bếp. Trả lại bề mặt sáng bóng, sạch đẹp như mới cho khu bếp của bạn.

Vệ sinh 365 chúc các bạn thành công!

Mẹo làm sạch xoong nồi bóng loáng
Loading Facebook Comments ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN