Mẹo lau chùi cửa sổ để lâu ngày

Mẹo lau chùi cửa sổ để lâu ngày

Lau chùi cửa sổ thường là một công việc mà hầu hết mọi người đều ghét , bởi vì bạn phải chiến đấu với bụi bẩn, vết keo dính cùng những chất bẩn cứng đầu khác, việc này gây ra rất nhiều phiền toái. Có rất nhiều kỹ thuật và phương pháp mà bạn có thể sử dụng để làm sạch các cửa sổ , và rất khó để biết cách nào là hiệu quả nhất. Tuy nhiên, khi chúng ta nghi ngờ, thì nó luôn là một ý hay để xem làm thế nào các chuyên gia có thể làm điều đó. Và phương pháp nhanh chóng và hiệu quả mà họ sử dụng bao gồm một thùng dung dịch gồm nước và chất tẩy rửa, vài miếng mút, bông lau kính hoặc miếng bọt biển; và một bộ cây lau kính – gạt kính và vài cái khăn hút nước.

Làm sạch phần thô cửa sổ

lau chùi cửa sổ, cửa kính

1.  Làm sạch vết bẩn cứng đầu

 Mặt kính bên ngoài của cửa sổ là vị trí đặc biệt dễ xuất hiện vết bẩn cứng đầu, vì chúng thường xuyên tiếp xúc với nước mưa, bụi bẩn, chất dơ, phân chim, dầu mỡ,..v..v.; và các yếu tố đó có thể bám đầy trên bề mặt kính, tạo thành bụi bẩn và vết ố. Có một số phương pháp bạn có thể thử để loại bỏ những dấu vết đó trên cửa sổ mặt bên trong hoặc bên ngoài như: Sử dụng một loại hóa chất có hiệu quả cao hơn nhưng thân thiện với môi trường, chẳng hạn như Sumo. Làm ướt một miếng bọt biển hoặc miếng mút với dung dịch hóa chất đã pha và chà vào vết bẩn trên cửa sổ. Sau đó rửa sạch khu vực với nước, dùng cây gạt kính gạt nước và tiến hành làm sạch thường xuyên.

2. Loại bỏ các vết keo dán và đề can.

Dùng miếng dán hoặc đề can để trang trí cho cửa sổ của bạn để nâng cao tính thẩm mĩ hoặc ngăn chặn các loài chim bay vào chúng là một việc khá hay ho. Nhưng về sau này, việc loại bỏ các chất keo dính từ cửa sổ có thể trở nên rất khó khăn. Tuy nhiên , điều tất cả các bạn thực sự cần chỉ là một chai xịt kính chứa đầy dung dịch hóa chất tẩy rửa kính và một cây Sủi kính với một cạnh tốt, lưỡi sắc bén.

+ Phun dung dịch hóa chất vào những chỗ cần tẩy rửa và để một vài phút cho hóa chất ngấm vào kết keo dính.

+ Giữ lưỡi của cây Sủi với mặt kính cửa sổ ở một góc 45 độ, dùng lực đẩy nhẹ nhàng cho đến khi vết bẩn được đẩy bay. Sử dụng một chiếc khăn để lau khô nước còn đọng lại trên kính.

3. Tháo dỡ và làm sạch tấm chắn kính.

Đối với mặt bên trong và bên ngoài cửa sổ, nên làm sạch tấm chắn kính mỗi khi bạn làm sạch các cửa sổ, tốt nhất là hai lần một năm. Tháo tấm chắn kính để loại bỏ bụi bẩn .Với một miếng vải sạch hoặc miếng bọt biển, lau sạch chúng với nước ấm trộn với giấm hoặc xà phòng. Phơi khô ráo hoàn toàn tấm chắn kính trước khi đặt chúng vào vị trí cũ.

4. Dùng máy hút bụi hút bụi bên trong khung cửa sổ.

Hãy chắc chắn rằng bạn sẽ hút sạch tất cả các vị trí cửa sổ, khung và góc. Điều này sẽ ngăn cản việc lây lan bụi bẩn xung quanh sau khi cửa sổ đã được làm sạch. Nhớ trải một tấm khăn xuống dưới sàn nhà để phòng ngừa việc làm rơi rớt bụi bẩn xuống sàn nhà trong khi hút bụi.

Làm sạch bên trong và bên ngoài cửa sổ

Sử dụng nước sạch để giặt khăn lau kính

1. Thu thập trang thiết bị, dụng cụ

Có một vài thứ bạn sẽ cần phải chuẩn bị trước khi thực hiện công việc làm sạch cơ bản trên cửa sổ của bạn, bao gồm:

  • Miếng bọt biển, bàn chải, miếng mút hoặc bông lau kính.
  • Cây gạt nước
  • Khăn hút nước
  • vải sạch hoặc miếng giẻ
  • Xô chứa đầy dung dịch tẩy rửa
Pha chế hóa chất tẩy rửa kính

2. Hãy lựa chọn giải pháp làm sạch của bạn

Chất có thể tẩy rửa kính rất đa dạng, bạn có thể thử một vài phương pháp cho các cửa sổ của bạn , nhưng hầu hết các chuyên gia khuyên bạn nên dùng một hỗn hợp xà phòng nước và ít gia vị có sẵn trong Bếp. Việc sử dụng một bình xịt và khăn giấy hoặc báo sẽ chỉ di chuyển sơ bụi bẩn và là giải pháp làm sạch tạm thời, để lại cửa sổ sọc, gợn và trông rất âm u. Để làm cho cửa sổ sạch trở nên sạch bóng, bạn có thể pha trộn như sau:

+ Hai gallon (7,6 lít) nước với một muỗng cà phê ( 6 ml ) nước rửa chén

+ Nước và giấm trắng .

+ ¼ chén ( 60 ml ) mỗi thứ rượu và giấm , cộng với 1 muỗng ( 15 g ) bột bắp (để ngăn chặn vệt quầng ), và 2 ly ( 480 ml ) nước .

Chà vết bẩn trên bề mặt kính

3. Lau cửa sổ

Bạn có thể sử dụng một miếng bọt biển hoặc mút cho các cửa sổ có nhiều tấm nhỏ , và một cây bông lau kính cho các cửa sổ lớn hơn.

+ Nhúng miếng bọt biển của bạn vào xô nước sạch. Vắt hết nước thừa và lau sạch toàn bộ cửa sổ, hãy bảo đảm để miếng bọt biển được cọ sát vào tất cả các góc, cạnh. Để làm sạch các cửa sổ cao bên ngoài mà không có thang, dùng cây lau kính để xử lý.

+ Một khi bạn làm sạch một cửa sổ , hãy chắc chắn bạn lau khô nó trước khi chuyển sang bước tiếp theo.

4. Lau khô cửa sổ

Sử dụng lưỡi cao su (cây gạt nước) lau nước theo chiều dọc , làm việc từ trên xuống dưới, sau đó lau lưỡi khô bằng khăn sạch. Hãy chắc chắn rằng các lưỡi cao su của cây gạt luôn tiếp xúc với các bề mặt kính của cửa sổ. Thay lưỡi cao su khi nó trở nên mòn, bởi vì nó sẽ khiến mặt kính để lại vệt quần.

Lau khô cửa sổ bằng khăn hút nước

5. Lau sạch nước dư thừa

 Bất cứ nơi nào mà nước chảy ra, nhỏ giọt , hoặc chảy xuống cửa sổ , lập tức lau khô khu vực đó với một tấm khăn hút nước. Điều này sẽ ngăn chặn vệt quầng trên cửa sổ.

Mẹo lau chùi cửa sổ để lâu ngày
Loading Facebook Comments ...

2 thoughts on “Mẹo lau chùi cửa sổ để lâu ngày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN